THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ LÀ GÌ?

Định nghĩa thiết bị định vị:

Thiết bị định vị là thiết bị dùng để định vị dựa trên hệ thống định vị toàn cầu GPS – GPS là từ viết tắt của Global Positioning System. Hệ thống định vị toàn cầu là một mạng lưới gồm 27 vệ tinh được phóng lên và quay xung quanh trái đất, trong số những vệ tinh này thì có 24 vệ tinh hoạt động, còn 3 vệ tinh đóng vai trò thay thế khi 1 trong những vệ tinh kia bị hỏng. Các vệ tinh đang hoạt động sẽ bay vòng quanh trái đất 2 vòng một ngày theo một quỹ đạo đã được định sẵn và chúng sẽ truyền liên tục tín hiệu có thông tin xuống trái đất.

thiet bi dinh vi
thiet bi dinh vi

Quy trình hoạt động của thiết bị định vị:

Trên mỗi thiết bị định vị đều có gắn chip GPS, chip này dùng để truyền nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất. Dựa vào khoảng cách từ thiết bị định vị đến 3 vệ tinh khách nhau để xác định vị trí của thiết bị đó trên mặt đất. Được quản lý bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ cho phép mọi người trên thế giới sử dụng một số chức năng của GPS miễn phí.

dinh vi gps
dinh vi gps

Thiết bị định vị cũng được gọi với nhiều tên khác nhau như: thiết bị GPS, thiết bị giám sát, thiết bị định vị toàn cầu… Ngoài việc xác định vị trí thiết bị định vị còn truyền nhận tín hiệu từ các thiết bị ngoại vi từ đó cho ta biết được thông tin hoạt động của đối tượng được gắn thiết bị định vị đó. Ví dụ như gắn thiết bị định vị cho xe ô tô, xe máy, kể cả bạn có thể mang theo bên mình, bỏ vào túi của con cái, người lớn tuổi để dễ quản lý. Ngoài việc thiết bị truyền thông tin về vị trí của xe còn truyền các loại tín hiệu khác như tắt/ nổ, chạy/ dừng, vận tốc,…Quá trình truyền-nhận tín hiệu cho đến viêcj xử lý các tín hiệu đó thành các thông tin có ích đến với người dùng gọi là Hệ thống định vị toàn cầu hay còn gọi là hệ thống giám sát, hệ thống quản lý hành trình,… Bạn có thể xem thông tin về sản phẩm như định vị xe máy, định vị ô tô để có thể nắm rõ hơn về thiết bị định vị.

Chức năng của thiết bị định vị:

Hiện nay việc ứng dụng định vị toàn cầu vào các nhu cầu của cuộc sống rất lớn như bản đồ trên di động, giám sát hành trình xe. Dưới đây Viễn Thông 368 sẽ cung cấp các chức năng của một thiết bị định vị xe áp dụng định vị toàn cầu GPS. » Xác định vị trí của xe máy chính xác tại đâu vào từng thời điểm. » Xem lại lịch sử xe đã đi: lịch trình, số kilomet đã đi, số lần dừng đỗ, thời gian dừng đỗ… » Chống trộm hiệu quả nhờ cảm biến rung đập, phát hiện xe bị mở khóa… hoặc lỡ may xe bị mất xe thì có thể tìm lại dễ dàng. » Ngắt nguồn từ xa cho thiết bị định vị xe máy chỉ bằng một tin nhắn SMS, cảnh báo và chống trộm hiệu quả. » Thiết bị định vị xe máy có tích hợp khả năng nghe lén âm thanh xung quanh xe, hỗ trợ tối đa người dùng về quản lý và chống trộm. » Cảnh báo cho người dùng khi dây nguồn bị cắt. » Có thể kết nối với nhiều thiết bị thông qua rất nhiều những cổng kết nối. » Đối với những doanh nghiệp kinh doanh vận tải, thiết bị định vị xe máy có thể hỗ trợ nhà quản lý tính toán hiệu xuất kinh doanh của xe. Hiện nay việc giám sát phương tiện giao thông đang là yêu cầu hàng đầu của bộ GTVT, vì thế nên mọi thiết bị kinh doanh vận tải đều cần phải sử dụng thiết bị định vị và cung cấp cho bộ GTVT. Nếu muốn cấp phù hiệu cho xe kinh doanh việc bắt buộc cần phải lắp đặt thiết bị định vị. Vì vậy thiết bị định vị hiện nay đang rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Trước tiên không phải vì những chức năng nêu trên, mà giúp chúng ta an tâm, chống được mất mát tài sản.

Quy trình lắp đặt một thiết bị định vị:

Thiết bị giám sát xe sẽ được lắp vào xe, được kích hoạt bởi 1 Sim điện thoại có sử dụng 3G. Thiết bị giám sát hành trình xe sẽ hoạt động dựa trên sóng gps và sóng 3G. Sóng GPS kết nối với thiết bị với vệ tinh, sóng 3G kết nối server máy chủ. Máy chủ lưu trữ dữ liệu. Người giám sát có thể dùng các thiết bị có kết nối internet hay 3G như: laptop, máy tính bàn, Di động, máy tính bản… để xem dữ liệu đã lưu trên máy chủ đó. Từ những dữ liệu được đưa lên vệ tinh, cùng với phần mềm thiết kế trong thiết bị sẽ tạo ra nhiều chức năng ưu việt như cảnh báo chống trộm, có thể điều khiển ngắt xe ngay lập tức từ xe, rất hiệu quả trong việc chống trộm.

TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA ĐỊNH VỊ

 • Định vị nhanh và chính xác xe ở đâu 24/24, phù hợp tất cả các loại xe ô tô, xe máy, xe đạp điện.
 • Thiết bị cực nhỏ gọn (chỉ bằng 2/3 bật lửa, nhỏ nhất thị trường), giấu kín không bị phát hiện, không phát bất kì âm thanh nào.
 • Theo dõi trên điện thoại bằng phần mềm Tiếng Việt tính năng ưu việt, dễ sử dụng nhất hiện nay, bản đồ Google Map mới nhất.
 • Giám sát bằng điện thoại hoặc website đều được.
 • Tính năng Cảnh báo khi xe chạy/ dừng, ra/ vào khu vực đã khoanh vùng.
 • Xem lại lịch trình xe đi đâu bất kì lúc nào lên đến 3 tháng.
 • Chống sốc, chống nước khi đi trời mưa hay rửa xe.
 • Chức năng tắt/ mở máy từ xa => khắc tinh của trộm cướp xe, chống trộm cực hiệu quả.
 • Theo dõi âm thanh xung quanh trong bán kính 5m.
 • Có Pin dự phòng giúp tiết kiệm bình ắc quy xe.

VÌ SAO NÊN LẮP ĐỊNH VỊ ?

 • Bạn muốn biết CHÍNH XÁC VỊ TRÍ của xe đang ở đâu?
 • Bạn muốn xem LỊCH SỬ di chuyển của xe đã đi những đâu?
 • Không phải còn lo lắng chuyện MẤT TRỘM XE nữa?
 • Bạn muốn THEO DÕI vợ, chồng, người yêu.
 • Bạn muốn lắp một thiết bị xe SIÊU NHỎ GỌN – BÍ MÂT – KHÔNG BAO GIỜ BỊ PHÁT HIỆN?

Thiết bị định vị xe máy của chúng tôi đáp ứng toàn bộ yêu cầu của bạn. Chỉ cần bạn liên hệ với chúng tôi, mọi yêu cầu của bạn sẽ được đáp ứng ngay lập tức.

CÓ 3 SỰ LỰA CHỌN VỚI NHU CẦU

Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện thực tế mà bạn chọn loại thiết bị phù hợp. Hãy để lại SDT hoặc gọi hotline để Viễn Thông 368 tư vấn phương án tốt nhất.

1. Theo dõi xe máy, ô tô bí mật, nhỏ gọn.

2. Định vị & chống trộm xe máy.

3. Định vị không dây, dấu kín linh động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.